16 Tháng Sáu, 2024

⭐979VN Casino⭐

Sảnh game xanh chín – uy tín số 1 châu á

5 điều rút ra từ tuyên bố chính thức tiếp quản ManU của Ratcliffe Có hợp lí không

4 min read

Sir Jim Ratcliffe đã chính thức tiếp quản 25% cổ phần của ManU. Quỷ đỏ đưa ra một tuyên bố dài để thông báo tin tức này và dưới đây là 5 điều có thể rút ra từ tuyên bố của họ.

KHOẢN ĐẦU TƯ 300 TRIỆU USD VÀO OLD TRAFFORD CỦA MANU LIỆU CÓ HỢP LÝ?

Một trong những điểm chính trong tuyên bố của ManU là khoản đầu tư vào sân Old Trafford. Tuyên bố có đoạn: “Sir Jim sẽ cung cấp một khoản tiền 300 triệu đô la nhằm cho phép đầu tư trong tương lai vào cơ sở hạ tầng của CLB tại Old Trafford, bao gồm 200 triệu đô la được trả khi kết thúc giao dịch và 100 triệu đô la nữa vào cuối năm 2024”.

Old Trafford đã rất cần được nâng cấp trong nhiều mùa giải. Các CĐV của nửa đỏ thành Manchester đã phải ghen tị khi cả Man City và Liverpool đều chứng kiến sân vận động của họ được mở rộng

TẠO NHIỀU SỰ THU HÚT "CÁC CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU VỀ THỂ THAO"

Hoạt động thể thao của INEOS đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua, với việc Ratcliffe mở rộng đầu tư sang đua xe đạp, F1 và bóng bầu dục. Và kết quả là xung quanh ông có một đội ngũ các chuyên gia thể thao giàu kinh nghiệm.

Đồng Chủ tịch và Giám đốc Điều hành, Avram Glazer và Joel Glazer cho biết: “Thông qua INEOS Sport, Man United sẽ có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia có hiệu suất cao dày dạn kinh nghiệm, có kinh nghiệm trong việc tạo ra và dẫn dắt các đội bóng ưu tú”.

Sir Dave Brailsford, người đứng sau British Cycling và Team Sky (nay là Ineos-Grenadiers), đã liên tục được liên hệ với một vai trò tại ManU sau khi Ratcliffe tiếp quản.

RATCLIFFE THỜI GIAN TỚI SẼ KHAI THÁC HẾT TIỀM NĂNG CỦA MU

Đã hơn một thập kỷ kể từ lần cuối Quỷ đỏ giành vô địch nước Anh, và thậm chí còn lâu hơn kể từ lần chinh phục châu Âu cuối cùng của họ.

Và phát biểu sau khi tiếp quản câu lạc bộ, Ratcliffe cho rằng Man United đã không phát huy hết tiềm năng trong một thời gian khá dài. Ông nói: “Mặc dù thành công về mặt thương mại của CLB đã đảm bảo rằng luôn có sẵn nguồn vốn để giành được các danh hiệu ở cấp độ cao nhất. Nhưng tiềm năng này chưa được khai thác hoàn toàn trong thời gian gần đây”.

THAM VỌNG CỦA MU LÀ "ĐỈNH CAO" LÀ NHỮNG CHÚ QUÝ ĐỎ

Với tiềm năng đó, Ratcliffe coi Quỷ đỏ là một CLB cạnh tranh ở những cấp độ cao nhất của bóng đá châu Âu. Ông kết luận: “Tham vọng chung của chúng tôi rất rõ ràng: tất cả chúng tôi đều muốn thấy ManU trở lại nơi chúng tôi thuộc về. Đó là đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và thế giới”.

Nhiệm vụ đầu tiên của Ratcliffe có thể sẽ là ổn định đội bóng. Nhưng về lâu dài, ông sẽ hy vọng được chứng kiến đội bóng thời thơ ấu của mình cạnh tranh đỉnh cao một lần nữa, giống như họ đã làm dưới thời Sir Alex Ferguson.

RATCLIFFE SỬ DỤNG TRAWLERS LIMITED ĐỂ MUA LẠI MU?

Mặc dù điều này có thể không có tác động nhiều như những điều đáng lưu ý kể trên. Nhưng đó là một dấu hiệu tốt đẹp đối với Man United. 

Ratcliffe là một fan hâm mộ Man United từ lâu và ông sở hữu 100% công ty Trawlers Limited. Theo báo cáo, công ty này đang hợp tác với Eric Cantona. Sau khi Ratcliffe mua lại Quỷ đỏ, Cantona có thể sẽ có nhiều dấu ấn hơn tại CLB cũ. Ông là một huyền thoại của CLB và hứa hẹn sẽ mang lại tinh thần hưng phấn cho đội bóng.